Hội nghị sơ kết công tác chuyển đổi số 2023

Đăng lúc: 08:46:48 10/04/2023 (GMT+7)

I. Kết quả thực hiện công tác chuyển đổi số 3 tháng đầu năm năm 2023. 1. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện. UBND thị trấn Bến Sung thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số thị trấn và 16 tổ công nghệ số cộng đồng nhằm thống nhất công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ giữa các ban ngành đoàn thể trong hệ thống chính trị từ thị trấn đến các các khu phố; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong triển khai chuyển đổi số. 2.Công tác thông tin tuyên truyền UBND thị trấn Bến Sung chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin tuyên tuyền về chuyển đổi số, trên trang thông tin điện tử đài truyền thanh, trên hệ thống zalo của các khu phố đến đến từng người dân trong toàn thị trấn, tổ chức tập huấn tuyên tuyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp về ý nghĩa vai trò, lợi ích của triển khai chuyển đổi số. 3.Công tác ban hành các cơ chế, chính sách, văn bản, quy định. Trong năm 2023 UBND thị trấn đã ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác quản lý công nghệ thông tin, chuyển đổi số, cải cách hành chính; Ban hành Kế hoạch phát triển hạ tầng số thị trấn năm 2023; Kế hoạch hoạt động chuyển đổi, Ban hành quyết định thành lập BCĐ chuyển đổi số, Quyết định ban hành quy chế hoạt của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số thị trấn; Quyết định thành lập tổ công nghệ số cộng đồng của 16 khu phố trên toàn thị trấn Bến Sung. Hướng dẫn công tác quản lý và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống thông tin thông tin cơ sở, qua đó góp phần tích cực vào phát triển kinh tế- xã hội chung của thị trấn, củng như của huyện.

z4251602321142_65996b5004d02406d987851ac7bf3ff1.jpg