ké hoạch tập huấn VSATTP năm 2023

Đăng lúc: 10:07:42 05/04/2023 (GMT+7)

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý, phổ biến kiến thức về ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thị trấn Bến Sung.

UBND THỊ TRẤN BẾN SUNG

BAN CHỈ ĐẠO VSATTP

Số:  22   /KH-BCĐ

Bến Sung, ngày  13  tháng 03    năm 2023

Tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 01 KH-UBND ngày 05 /01/2023 của UBND thị trấn Bến Sung  về việc  thông tin, tuyên truyền và tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023.

Ban chỉ đạo VSATTP  thị trấn Bến Sung triển khai kế hoạch tổ chức tập huấn cho các cán bộ, công chức chuyên môn thị trấn và các cơ sơ sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn cụ thể như sau:

I. MỤC TIÊU:

II. NỘI DUNG:

1. Đối tượng tập huấn:

Tổ chức 02 lớp tập huấn gồm 150 người cơ sở kinh doanh thực phẩm , kinh doanh dịch vụ ăn uống tham gia:

1.1. Cán bộ quản lý về an toàn thực phẩm:

Cán bộ, công chức chuyên môn, tổ giám sát cộng đồng 16 kp: 50 người.

1.2. Các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uông trên địa bàn: 100 người.

(Có danh sách kèm theo).

2. Kinh phí tập huấn:

Cấp tiền hỗ trợ học viên tham gia tập huấn không phải là cán bộ, công chức là: 100 người x 30.000 đồng/người = 4.950.000 đồng.

Cấp tiền giảng viên tập huấn: 04 người x 200.000đ = 800.000 đồng.

Tiền nước: 150 chai x 10.000 đồng/chai = 1.500.000 đồng.

Tổng tiền bằng: 7.250.000 đồng.

Số tiền bằng chữ: bảy triệu hai trăm năm mườit nghìn đồng.

- Luật an toàn thực phẩm và một số nội dung chính của các văn bản quản lý nhà nước về ATTP.

- Một số điểm mới của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều Luật An toàn thực phẩm;

- Quyết định 91/QĐ-SNN&PTNT ngày 14/2/2017 của sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Thanh Hóa về ban hành hướng dẫn xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản thuộc trách nhiệm quản lý của ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

- Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm;

- Công văn số 638/SNN&PTNT-QLCL ngày 15/3/2018 của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc hướng dẫn về quy định trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm của ban nông nghiệp và tổ giám sát cộng đồng thôn;

(Có tài liệu kèm theo)

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM:

1.     Thời gian: Dự kiến lớp mỡ trung tuần  tháng 5 năm 2023.

2. Địa điểm: Tại Hội trường UBND thị trấn Bến Sung.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Giảng viên: Mời Ông: Vũ Đức Dũng - phó chánh văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Như Thanh. Truyền đạt những nội dung chính liên quan đến vấn đề VSATTP theo nội dung kế hoạch.

2. Trạm y tế, Ban nông lâm, bộ phận văn hoá:

Phối hợp với các bộ phận, cán bộ liên quan lập danh sách học viên lớp tập huấn.

Bố trí sắp xếp địa điểm tập huấn để thực hiện đúng theo kế hoạch

Tổ chức in ấn tài liệu, bố trí cán bộ trực tiếp giảng dạy và phục vụ công tác tập huấn.

3. Cán bộ văn hóa

Thông báo kế hoạch tập huấn trên hệ thống truyền thanh để nhân dân và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn biết và tham gia tập huấn theo quy định.

4. Cán bộ Văn phòng UBND

Tổ chức mời các thành phần tham dự lớp tập huấn theo danh sách do ban chỉ đạo lập.

Trên đây là kế hoạch tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023, đề nghị các ban ngành, tổ chức chính trị xã hội phối hợp thực hiện./.

Nơi nhận:

- Văn phòng điều phối  huyện;

- Đảng ủy - UBND;

- Thành viên BCĐ, BNN;