Lễ ra mắt câu lạc bộ liên thế hệ khu phố 4

Đăng lúc: 15:34:33 09/05/2023 (GMT+7)

CLB sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi trong chăm sóc sức khỏe, tăng thu nhập và các hoạt động khác. Kinh phí hoạt động của CLB do hội viên đóng góp và tài trợ của các tổ chức, cá nhân theo phương thức xã hội hóa. Khi tham gia CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn, được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ; giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, Qua đó, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên là người cao tuổi.

Chiều 07/5/2023, tại nhà văn hoá Khu phố 4, BCH Hội Người cao tuổi (NCT) Thị trấn Bến Sung tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau chi hội NCT Khu phố 4. Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Tỵ, Chủ tịch Hội NCT Huyện; ông Phùng Đức Hạnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Huyện; đại diện Lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền các ngành, đoàn thể trong thị trấn Bến Sung, đại diện các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau trong thị trấn cùng 76 các thành viên Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau Khu phố 4.

Trước khi bước vào buổi lễ, các đại biểu được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc và các bài tập thể dục dưỡng sinh do các thành viên câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau Khu phố 4 thể hiện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của câu lạc bộ. Theo quyết định Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau Khu Phố 4 được thành lập với 76 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên. CLB được thành lập với mục đích giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn và các thành viên cải thiện về kinh tế, sức khỏe, tinh thần, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi ở khu phố. Đồng thời tạo điều kiện để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng… Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp nhiều tầng lớp nhân dân với nhiều lứa tuổi ở cộng đồng khu dân cư, phần đông là người cao tuổi.

Phát biểu Tại buổi lễ ra mắt, ông Nguyễn Ngọc Tỵ, Chủ tịch Hội NCT Huyện và ông Đoàn Mạnh Thắng, Phó Chủ tịch HĐND Thị trấn Bến Sung đã ghi nhận và biểu dương Ban Đại diện Hội NCT Thị trấn Bến Sung, sự cố gắng trách nhiệm của hội NCT Khu phố 4 Thị trấn Bến Sung đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ và đi vào hoạt động. Đồng thời đề nghị: sau lễ ra mắt này, Ban chủ nhiệm CLB tự giúp nhau Khu phố 4, thị trấn Bến Sung luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao; đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, trong hệ thống chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và nhân dân về mục đích yêu cầu, vai trò tầm quan trọng và ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc thành lập CLB liên thế hệ tự giúp nhau theo quyết định 5133 của UBND tỉnh, tạo sự đồng thuận cao và lan tỏa trong việc tham gia CLB liên thế hệ tự giúp nhau ở Thị trấn. Bám sát mục đích hoạt động của CLB, Ban chủ nhiệm, các thành viên CLB phát huy tinh thần tình nguyện giúp nhau về ngày công, tiền, hiện vật hoặc kỹ thuật, đặc biệt tổ chức các hoạt động cộng đồng như: dọn vệ sinh, bảo vệ môi trường, xây dựng khu phố kiểu mẫu. Truyền thông phổ biến kiến thức làm kinh tế, nâng cao sức khỏe và chế độ chính sách, chú trọng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, Thể dục thể thao, để các thành viên tham gia, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa ông Nguyễn Ngọc Tỵ, Chủ tịch Hội NCT huyện trao 01 máy đo huyết áp, 01 cân theo dõi cân nặng và trao 25 triệu đồng từ nguồn quỹ “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT” cho CLB liên thế hệ tự giúp nhau Khu phố 4. Thay mặt lãnh đạo thị trấn Bến Sung, ông Đoàn Mạnh Thắng, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Bến Sung trao 5 triệu đồng hỗ trợ vốn tăng thu nhập cho CLB Liên thế hệ tự giúp nhau Khu phố 4.