Tuyên truyền Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10)

Đăng lúc: 10:27:54 09/10/2023 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Chấp hành Hội LHPN thị trấn. Ban Thường vụ Hội LHPN thị trấn xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10) với các nội dung như sau:

- Nhằm tiếp tục tuyên truyền về lịch sử Hội LHPN Việt Nam, lịch sử Hội LHPN  tỉnh, huyện, thị trấn; Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, những đóng góp quan trọng của Hội LHPN các cấp và phong trào phụ nữ cả nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Khơi dậy niềm tự hào, tăng cường đoàn kết, tin tưởng của phụ nữ với Đảng, với công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế; tạo khí thế sôi nổi trong lao động, công tác, học tập của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong thị trấn, thi đua thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam”, “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.

- Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ nhân dân về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn Quốc  lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022-2027; chủ đề năm 2023 “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh”gắn với việc tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử, chính tr quan trọng của đất nước, của tỉnh, của huyện, của Hội.

2. Yêu cầu

- Các hoạt động kỷ niệm được tổ chức với nhiều hình thức, đa dạng, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, đơn vị.

- Chú trọng công tác tuyên truyền tại cơ sở nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ; quan tâm các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ,  nhất là phụ nữ nghèo, đặc biệt khó khăn. Nắm bắt tình  hình tư tưởng, luận hội của hội viên phụ nữ trong thị trấn.

II. NỘI DUNG

Tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị trong các cấp Hội phụ nữ, tuyên truyền về lịch sử 93 năm của Hội LHPN Việt Nam, lịch sử phong trào phụ nữ tỉnh, huyện nói chung và lịch sử phong trào phụ nữ thị trấn nói riêng; Tiếp tục tổ chức các hoạt động nhằm chăm lo cho hội viên, phụ nữ thông qua chương trình thiết thực như: chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương”, chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”.

- Tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Thanh Hoá thời đại mới: yêu nước, nhân ái, tự lực tự cường, khát vọng vươn lên” và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”.

- Triển khai các hoạt động dân vũ, thể dục, thể thao quần chúng trong hội viên phụ nữ, xây dựng các mô hình rèn luyện thể dục, thể thao, luyện tập dân vũ, tổ chức giao lưu văn hóa, thể dục thể thao phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị; đề xuất gắn kết các hoạt động văn hóa nghệ thuật quần chúng với các sản phẩm văn hóa, lễ hội, sinh hoạt cộng đồng tại địa phương.

- Phát hiện, giới thiệu, biểu dương gương người tốt, việc tốt, điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc, các nhân tố mới trên các lĩnh vực, trong phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phối hợp với các cơ quan báo chí tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tổ chức Hội, các gương điển hình tập thể, cá nhân nữ tiêu biểu trong các lĩnh vực để đăng tải và phát hành trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Tùy tình hình của địa phương tổ chức tọa đàm, gặp mặt các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Hội tại địa phương, đơn vị; tiếp tục phát động thực hiện “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” từ ngày 14 đến ngày 20/10/2023.

- Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ, hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách. Tham gia giao lưu văn hóa văn nghệ, TDTT,...

III. KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN

1. Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10).

2. Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

3. Xây dựng người Phụ nữ Thanh Hóa thời đại mới yêu nước, nhân ái, tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên.

4. Phụ nữ thị trấn Bến Sung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

5. Phụ nữ thị trấn Bến Sung quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

6. Phụ nữ Thanh Hóa tích cực xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam.

7. Phụ nữ thị trấn Bến Sung Đoàn kết - Sáng tạo - Khát vọng vươn lên - Hội nhập - Phát triển.

1. Hội LHPN thị trấn Bến Sung

- Xây dựng kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10) triển khai đến chi hội 16 khu phố.

- Tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi và tọa đàm chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2023) và Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10).

- Phối hợp với Đài truyền thanh của thị trấn xây dựng tin, bài, tuyên truyền hoạt động của Hội, gương điển hình phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực tuyên truyền các phương tiện thông tin đại chúng.

2. Các Chi hội 16 khu phố

- Vận động các hội viên tham gia các hoạt động thể dục thể thao; văn hóa văn nghệ; tuần lễ áo dài; tổ chức tọa đàm chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2023) và Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10).